Hoạt động đào tạo

Giới thiệu Chương trình tiên tiến ngành Điều dưỡng tại trường Đại học Y Hà Nội

Chương trình đào tạo cử nhân điều dưỡng Chương trình tiên tiến (CTTT) tại Trường Đại học Y Hà Nội là một trong 12 chương trình tiên tiến trình độ đại học, triển khai từ năm 2009 cho 12 trường Đại học theo quyết định số 7853 /QĐ-BGDĐT ngày 29/10/2009 của Bộ Giáo dục và đào tạo.

► Thời gian đào tạo: 4,5 năm. (9 học kỳ)

► Giới thiệu chung:

- Là chương trình tiên tiến ngành Điều dưỡng đầu tiên tại Việt Nam được Bộ GD&ĐT phê duyệt theo Quyết định 7853/QĐ-BGDĐT.

- Được xây dựng dựa trên khung chương trình hiện đại của trường Đại học Tổng hợp California, Long Beach (Hoa Kỳ).

- Chương trình bắt đầu triển khai từ năm học 2010 – 2011. Năm 2015 là tuyển sinh khóa 6.

- Đào tạo đội ngũ nhân lực điều dưỡng đạt tiêu chuẩn quốc tế tại các cơ sở y tế trong và ngoài nước.

►  Lợi thế khi học ngành điều dưỡng chương trình tiên tiến:

- Được học theo chương trình quốc tế (bằng tiếng Anh) với chi phí thấp hơn rất nhiều lần so với chi phí đi du học ở nước ngoài.

- Được tiếp cận phương pháp đào tạo, giảng dạy, và quy trình kiểm tra, đánh giá tiên tiến.

- Được học tập trong môi trường hiện đại, tiên tiến.

- Được học trực tiếp bằng tiếng Anh với các giảng viên quốc tế và giảng viên uy tín thuộc trường ĐHYHN.

- Được thực tập ngoại khoá tại các bệnh viện quốc tế trong nước.

- Được trao đổi đào tạo ngắn hạn tại nước ngoài.

► Cơ hội học bổng:

- Sinh viên CTTT ngành Điều dưỡng có nhiều cơ hội nhận học bổng du học ngắn hạn tại nước ngoài như Hoa Kỳ, Australia, Đan Mạch, Phần Lan, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản,…

- Được tham gia các chương trình, hoạt động miễn phí như các lớp bồi dưỡng tiếng Anh, các lớp học ngoại khoá, các seminar khoa học với giảng viên nước ngoài;

- Ngoài ra sinh viên CTTT có rất nhiều cơ hội được giao lưu, học tập với các sinh viên quốc tế đến từ các nước như Hoa Kỳ, Đan Mạch, Thuỵ Điển, Phần Lan, Thái Lan, Australia, Singapore.

►  Hình thức tuyển sinh: Sinh viên có nguyện vọng theo học Chương trình tiên tiến ngành Điều dưỡng cần đáp ứng các yêu cầu sau:

- Trúng tuyển hệ đào tạo Cử nhân Điều dưỡng của Trường Đại học Y Hà Nội.

- Trúng tuyển các chuyên ngành khác của Đại học Y Hà Nội với số điểm bằng hoặc cao hơn điểm chuẩn của hệ Cử nhân Điều dưỡng.

- Đạt điểm điều kiện thi tiếng Anh đầu vào do Nhà trường tổ chức.

►  Mục tiêu chương trình: Chương trình tiên tiến ngành Điều dưỡng chuẩn bị cho các sinh viên tốt nghiệp có được các kiến thức, kĩ năng và thái độ phù hợp với mục tiêu:

- Cung cấp các chăm sóc an toàn và thành thạo dựa trên những nhu cầu của bệnh nhân, phù hợp với điều kiện văn hóa xã hội của người bệnh.

- Thể hiện được khả năng lãnh đạo trong hệ thống chăm sóc sức khỏe và cộng đồng nhằm tối ưu hóa tình trạng thể chất, tinh thần và phúc lợi cho mọi người, khuyến khích từng cá nhân và cộng đồng hành động có trách nhiệm với sức khỏe của chính họ.

- Thực hành tuân theo các tiêu chuẩn đạo đức cao nhất, tư duy thấu đáo và kĩ năng giải quyết vấn đề.

► Chương trình đào tạo:

- Kiến thức giáo dục chung: Bao gồm các học phần cơ bản theo qui định của Bộ GD&ĐT

- Kiến thức cơ sở ngành: Gồm các học phần cơ sở của ngành, cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức ban đầu.

- Kiến thức giáo dục chuyên ngành: Sinh viên được học các kiến thức cũng như các kỹ năng liên quan đến thực hành điều dưỡng trong chăm sóc sức khỏe.

- Tốt nghiệp: Cuối khóa sinh viên được đánh giá tốt nghiệp bằng hình thức khóa luận và thi lâm sàng.

(Học kỳ thứ nhất, sinh viên chủ yếu tập trung học tiếng Anh)

► Sau khi ra trường các em sẽ được:

- Cấp bằng Cử nhân Điều dưỡng Chương trình tiên tiến.

- Công tác tại các cơ sở y tế, các bệnh viện Trung ương, địa phương, các bệnh viện quốc tế ở Việt Nam, trong khu vực và trên thế giới.

- Có thể trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp tại các cơ sở y tế ở Việt Nam, trong khu vực và trên thế giới;

- Có thể học sau đại học (trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ), thi chứng chỉ hành nghề ở nước ngoài;

► Học phí: Mức học phí trung bình tương đương 200% mức học phí của chương trình Điều dưỡng  thông thường – Mức học phí này rất thấp so với chi phí thực tế để theo học một chương trình nhập khẩu được giảng dạy bằng tiếng Anh do được nhà trường hỗ trợ.