Lễ Kỷ niệm 35 năm đào tạo sau đại học và Lễ trao bằng sau đại học năm 2016.

Chiều 30/3/2016, Trường Đại học Y Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 35 năm đào tạo sau đại học (31/3/1981 – 31/3/2016) và Lễ trao bằng sau đại học năm 2016.

Đến dự buổỉ Lễ,
Đại diện lãnh đạo Bộ Y tế có: GS.TS. Lê Quang Cường – Thứ trưởng Bộ Y tế; GS.TS. Nguyễn Công Khẩn – Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo; TS. Phạm Văn Tác – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ.
Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo: PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học.
TS. Đoàn Ngọc Xuân – Chánh Văn phòng Ban Kinh tế TW Đảng.
TS. Trịnh Hữu Hùng – Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa.
Các vị khách quý đại diện cho các Vụ, Cục, Ban, Ngành thuộc Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Các vị khách quý đại diện cho các trường học: Đại học Y Dược Thái Bình, Đại học Y Dược Hải Phòng, Học viện Quân Y, Đại học Y Dược Huế, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.
Các vị khách quý đại diện cho các bệnh viện lớn của TW và Hà Nội: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K, Bệnh viện Phổi TW, Bệnh viện E, Bệnh viện Y học cổ truyền TW, BV Răng Hàm Mặt TW, Bệnh viện TW Huế, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp.
Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Thương mại Hữu nghị, Công ty TNHH Thương mại và phát triển công nghệ Quang Minh.
Cùng các phóng viên báo, đài truyền hình O2TV, đài truyền hình VTC, Báo Sức khỏe và Đời sống tới dự và đưa tin.
Về phía Trường Đại học Y Hà Nội có: PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng nhà trường; thành viên Ban Giám hiệu, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban chấp hành Công đoàn; các cán bộ tiền nhiệm của Phòng Quản lý Đào tạo Sau Đại học, các thầy/cô hướng dẫn, đại diện lãnh đạo Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm thuộc Trường…
PGS.TS. Đoàn Quốc Hưng trình bày báo cáo tổng kết 35 năm xây dựng và phát triển đào tạo sau đại học và tổng kết các khóa đào tạo đợt trao bằng năm 2016.
Phát biểu tại buổi Lễ, PGS. TS. Nguyễn Đức Hinh đề nghị cần tập trung, tăng cường đào tạo nghề, cụ thể là đào tạo chuyên khoa I và chuyên khoa II, đào tạo nghiên cứu cơ bản, nhằm có được các bác sĩ chuyên sâu về khám chữa bệnh và các nhà nghiên cứu giỏi.
Thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng Lê Quang Cường yêu cầu Nhà trường cần tập trung vào đào tạo chuyên khoa là phải đào tạo nội trú, bên cạnh đó cần phải thi chứng chỉ hành nghề, có như vậy mới đảm bảo đầu ra là những bác sĩ tâm huyết và có tay nghề giỏi.
GS.TSKH. Lê Nam Trà, đại diện lãnh đạo tiền nhiệm Phòng Quản lý Đào tạo Sau Đại học phát biểu chia sẻ những lời tâm huyết và mong muốn Nhà trường đào tạo có chất lượng cao, luôn giữ được danh tiếng của Trường Đại học Y Hà Nội.
Đại diện cho hơn 600 các tân Tiến sỹ, Bác sỹ chuyên khoa II, Bác sỹ chuyên khoa I, Bác sỹ nội trú bệnh viện và Cao học được nhận Bằng tốt nghiệp đợt này, BS. Nguyễn Thu Phương  – BSNT khóa 37 chuyên ngành Ung thư phát biểu lời cảm ơn Ban Giám hiệu nhà trường, Phòng Quản lý Đào tạo Sau Đại học và các quý Thầy/ Cô đã luôn tạo điều kiện và giúp đỡ học viên. Đồng thời BS. Nguyễn Thu Phương khẳng định quyết tâm học hỏi, nghiên cứu, phấn đấu, mang những kiến thức đã học để khám chữa bệnh, phục vụ nhân dân.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ

PHÒNG TUYÊN HUẤN