Đào tạo khác

Lễ mừng thọ thầy Thẩm Trọng Tảo 100 tuổi

Với truyền thống “tôn sư trọng đạo” thể hiện lòng tri ân sâu sắc của các thế hệ học trò với các thầy/ cô, ngày 25 tháng 3 năm 2016 Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức buổi Lễ mừng thọ 100 tuổi người thầy kính yêu: Thầy Thẩm Trọng Tảo.

Thầy Thẩm Trọng Tảo sinh ngày 26/12/1917 tại Thôn Nha, Xã Cổ Linh, Huyện Gia Lâm, nay thuộc Phường Long Biên, Thành phố Hà Nội. Xuất thân trong gia đình dòng dõi Nho học, nhiều đời làm quan, nổi tiếng liêm khiết.

Năm 1959 thầy Thẩm Trọng Tảo chuyển về công tác tại Trường Đại học Y Dược với chức vụ là Chủ nhiệm Bộ môn Mác-Lênin (tiền thân của Bộ môn Lý luận chính trị - Trường Đại học Y Hà Nội ngày nay). Đồng thời, thầy vinh dự được bầu làm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược trong thời kì kháng chiến chống Mĩ.

Tới dự Lễ mừng thọ thầy Thẩm Trọng Tảo hôm nay có :

- Ông Phạm Minh Hạc - GS.VS, Nhà giáo nhân dân, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Việt Nam, nguyên UVTW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ GD và ĐT, nguyên Phó trưởng Ban thường trực Ban Khoa giáo TW.

- Bà Hoàng Thị Thơm - Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng Bộ Y tế.

Về Phía Trường Đại học Y Hà Nội có:

- Thầy Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng nhà trường.

- Các thầy/ cô nguyên là lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ, cùng đông đảo các thầy/ cô giáo và cán bộ viên chức, học viên, sinh viên.

- Các đại biểu đại diện cho gia đình, dòng họ, bạn bè, đồng nghiệp tại cơ quan cũ, cùng các con, cháu, chắt của thầy.

- Các phóng viên báo, đài truyền hình đến dự và đưa tin về buổi Lễ.

Thầy Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu bày tỏ lòng biết ơn của người học trò  đối với người thầy đi trước đã góp phần vào sự nghiệp phát triển của Trường Đại học Y Hà Nội để hôm nay thầy và trò Nhà trường tiếp tục phấn đấu, lao động hết mình đưa Nhà trường phát triển bền vững hơn nữa.

Ông Phạm Minh Hạc thay mặt Hội Cựu giáo chức Việt Nam chúc mừng Lễ mừng thọ thầy, chúc thầy Thẩm Trọng Tảo luôn sống vui, mạnh khỏe, luôn theo dõi và đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

Cũng trong buổi Lễ, ông Phạm Ngọc Minh - Trưởng phòng TCCB đọc Quyết định khen thưởng của Bộ Y tế phong tặng thầy Thẩm Trọng Tảo vì sự cống hiến to lớn cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Đại diện Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Y Hà Nội, thầy Đỗ Doãn Đại - nguyên chủ tịch Hội Cựu giáo chức phát biểu chúc mừng thượng thọ thầy Thẩm Trọng Tảo, chúc thầy luôn mạnh khỏe và sống vui cùng con cháu.

Thầy Thẩm Trọng Tảo xúc động chia sẻ về cuộc đời của mình. Thầy gửi lời cảm ơn Trường Đại học Y Hà Nội, cảm ơn mọi người đã đến chung vui trong buổi Lễ. Đồng thời, thầy có lời khuyên mọi người luôn sống vui vẻ, lạc quan, làm việc khoa học và hợp lý - đó là bí quyết sống trường thọ của thầy.

PHÒNG TUYÊN HUẤN