Lịch

Chuyến thăm tới Vientianne làm việc với trường Đại học Khoa học Sức khỏe Lào của đoàn cán bộ trường ĐH Y HN

Từ ngày 18-22/1/2015, Đoàn cán bộ của trường ĐH Y HN do PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với trường Đại học Khoa học Sức khỏe Lào tại thành phố Vientianne, Lào.

Trong thời gian làm việc, trường ĐH Y HN và ĐH KHSK Lào đã thảo luận về chương trình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực y tế cho Lào, trọng tâm là chương trình đào tạo bác sĩ nội trú.

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm đào tạo bác sỹ nội trú

Đoàn đã đến chào và báo cáo kế hoạch hợp tác giữa 2 trường ĐH với Bộ trưởng Y tế Lào , ông Eksavang VONGVICHIT và Tham tán Đại sứ quán nước CHXHCNVN tại Lào, ông Hoàng Xuân Hải.

Đoàn trường ĐH Y HN chụp với Bộ trưởng Y tế Lào, ông  Eksavang VONGVICHIT

Dựa trên cơ sở các nhu cầu đào tạo nhân viên y tế của Lào , trường ĐH Y HN sẽ phát triển chương trình hợp tác đào tạo với trường ĐH KHSK Lào trong thời gian tới, và mở rộng các hình thức đào tạo theo nhu cầu của phía bạn.

PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh nhận quà tặng từ Hiệu trưởng trường ĐH KHSK Lào

Trong những năm qua, trường ĐH Y HN đã đào tạo cho nước CHDCND Lào nhiều cán bộ y tế, trong số đó có nhiều người hiện đang giữ các chức vụ, trọng trách lớn trong hệ thống quản lý y tế Lào.

Báo Vientianne đăng bài về chuyến thăm của đoàn cán bộ trường ĐH Y HN đến thăm ĐH KHSK Lào ngày 18/1/2015.

PHÒNG HỢP TÁC QUỐC TẾ